Saturday, 27/04/2024 - 04:25|

Bài giảng điện tử - thao giảng - Trường THCS Hùng Cường

Khoan dung - Công dân 7

GV: Phạm Thị Thoa

1. Nhà văn Vitor Hugo đã từng nói: “Tôi biết có một điều tốt đẹp hơn cả sự ngay thẳng, đó là sự khoan dung.” Trong cuộc sống của chúng ta, lòng khoan dung được thể hiện ở rất nhiều những việc làm cụ thể.

• Khoan dung thể hiện ở việc bỏ qua những lỗi lầm nhỏ của người khác nếu họ biết sửa chữa. Tha thứ chính là 1 món quà!

2. Rộng hơn nữa, khoan dung còn đc thể hiện ở những hành động tôn trọng, chia sẻ với người khác như nhường chỗ cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ khi đi xe công cộng.

3. Yêu thương, tôn trọng, giúp đỡ các bạn bị khuyết tật, quyên góp ủng hộ các bạn ở vùng bão lũ.

4. Lòng khoan dung còn được thể hiện ở chính sách đặc xá của Nhà nước với các phạm nhân cải tạo tốt trong trại giam. Được nhận sự khoan hồng của nhà nước, họ trở về gia đình trong niềm hạnh phúc đón chào của người thân.

Những biểu hiện sinh động ấy của lòng khoan dung có rất nhiều trong cuộc sống, giúp xoá bỏ mọi mâu thuẫn và khoảng cách, làm cho con người gần gũi với nhau

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 948